Trang chủ Tin vặt Thuốc trừ cỏ dại cho ngô

Thuốc trừ cỏ dại cho ngô

460
0

Cây ngô được xem là một trong những loại cây lương thực quan trọng chỉ đứng thứ hai sau cây lúa. Trong quá trình trồng ngô, ngoài khâu chọn giống thì việc chăm sóc và lựa chọn thuốc trừ cỏ dại cho ngô có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Để ngô phát triển và sinh trưởng tốt thì ta cần có phương pháp diệt trừ cỏ dại triệt để.

Mức độ quan trọng của thuốc trừ cỏ ngô

Diệt trừ cỏ dại là một khâu rất quan trọng. Bởi cỏ không chỉ lấy đi chất dinh dưỡng, nước, ánh sáng mặt trời mà cỏ dại còn là nơi trú ngụ của rất nhiều loài sâu bệnh hại cây trồng, để từ đó lây lan quấy phá ruộng ngô. Thực tế cho thấy, đã có một số trường hợp bà con vì không áp dụng đúng thuốc diệt cỏ ngô thích hợp mà tạo điều kiện cho cỏ phát triển, lấn áp cả cây ngô, khiến cho cây còi cọc, thiếu dinh dưỡng, không phát triển được làm thất thu năng suất nghiêm trọng, gây ra thiệt hại to lớn cho kinh tế nhà nông.

Để hạn chế sự phát triển của cỏ dại trên ruộng ngô, ngoài áp dụng tốt những biện pháp canh tác nông vụ thủ công, bà con cần thu gom sạch sẽ cỏ dại trước khi làm đất bằng cách thiêu hủy, cày bừa kỹ, thường xuyên nhổ cỏ để tránh trường hợp cỏ vẫn ra hoa, kết trái và rụng hạt xuống đất phát triển, thì việc dùng thuốc trừ cỏ là việc làm không thể thiếu.

Sản phẩm thuốc diệt cỏ ngô Mizin 50 WP và Mizin 80 WP

Đối với cây ngô, diệt cỏ ở giai đoạn đầu khi hạt cỏ vẫn còn non, mới nứt nanh, nhú mầm, mới ra lá có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tạo điều kiện để cây ngô sinh trưởng và phát triển tốt sau này. Sản phẩm Mizin 50 WP hoặc Mizin 80 WP là sản phẩm hữu ích có thể giúp bà con khắc phục và tiêu diệt tận gốc cỏ dại.

> Xem thêm: Thuốc diệt cỏ tận gốc mà thân thiện với môi trường.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Mizin:

– Tiêu diệt tận gốc nhiều loại cỏ dại hòa bản và lá rộng như đuôi phụng, mần trầu, cỏ chân gà…

– Chất diệt cỏ có trong Mizin là Atrazine có tính nội hấp, xâm nhập vào cây cỏ qua lá, rễ và qua thân mầm nên có hiệu quả diệt cỏ rất cao.

– Tác động diệt cỏ hữu hiệu ở cả hai giai đoạn là tiền nảy mầm và hậu nảy mầm.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt cỏ

Bà con cần phun thuốc ngay sau khi gieo hạt hoặc ngô mọc cao 20-30 cm, là khi cỏ mới mọc còn nhỏ, mới có 2-3 lá. Pha 30-50g Mizin 50 WP (hoặc 20-35g Mizin 80 WP) cho bình đựng 8 lít nước. Phun 5-6 bình cho thửa 1.000 m2.

Khi phun thuốc diệt cỏ ngô cần lưu ý những điểm sau:

– Trường hợp bà con phun muộn thì nên dùng liều lượng cao nhằm diệt trừ được tận gốc cỏ dại.

– Đảm bảo điều kiện đất ẩm đủ nước trước khi phun thuốc.

– Tránh để thuốc bay tạt vào các cây trồng mẫn cảm với thuốc như: lúa, rau cải, ngũ cốc, đậu xanh, khoai tây…

Một lưu ý cuối cùng cho bà con, trước khi phun, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm để thuốc đạt hiệu quả công dụng tốt nhất. Chúc bà con có một vụ ngô bội thu.

 >> Bài viết liên quan: Thuốc diệt cỏ và côn trùng từ hạt na.

 >> Bài viết liên quan: Cách phun thuốc trừ cỏ hiệu quả.

Tác giả: Quản Trị Viên