Màn hình iPhone 8 Plus bị đơ? Khắc phục thật dễ dàng!

Một số vấn đề đưa ra là màn hình iPhone 8 Plus phản ứng bất thường, bị đơ hoặc rất chậm. Đọc bài sau để tìm hiểu xem các yếu tố nào có thể đã gây ra lỗi bị đơ màn hình iPhone 8 Plus. Và nếu cần thiết, vui lòng tham khảo các cách giải quyết được đề xuất và các giải pháp tiềm năng cho các sự cố màn hình iPhone 8 Plus của bạn được kích hoạt bởi một số lỗi phần mềm.

man hinh iphone 8 bị do
Màn hình iphone 8 bị đơ

Xem thêm: iPhone 8 Plus và những “cú phốt” đáng tiếc

Điều gì khiến màn hình iPhone 8 Plus của bạn phản ứng rất chậm?

Câu trả lời cho câu hỏi này có thể khác nhau tùy thuộc vào những gì đã xảy ra với thiết bị của bạn trước khi triệu chứng xuất hiện.

Khi màn hình cảm ứng đột ngột ngừng hoạt động, chỉ có thể có hai khả năng. Đó là thiết bị của bạn đã có một số ảnh hưởng cho bất kỳ thành phần hiển thị nào hoặc cũng có thể là một số ứng dụng của bạn đã gặp sự cố và cuối cùng khiến thiết bị của bạn không phản hồi. Sự cố hiển thị trong thiết bị di động được quy cho lỗi phần mềm thường được giải quyết bởi người dùng cuối ở nhà trong khi các sự cố liên quan đến phần cứng thường yêu cầu dịch vụ.

Hãy nhớ lại trước khi màn hình iPhone 8 Plus của bạn bị đơ thì nó có biểu hiện như thế nào. Nó có bắt đầu sau khi tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng hoặc bản cập nhật phần mềm mới trên thiết bị của bạn không? Hay nó đã xảy ra sau khi bạn bỏ điện thoại? Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về nguyên nhân gốc rễ và đồng thời tìm hiểu nơi và những gì để bắt đầu làm việc khi bạn cố gắng khắc phục vấn đề.

Nhiều người đã gặp phải các vấn đề về màn hình cảm ứng bao gồm phản hồi màn hình cảm ứng chậm đã phát hiện ra rằng sự cố đã được gắn với các vấn đề về bộ nhớ như khi thiết bị đang có mức bộ nhớ trong thấp.

Tuy nhiên, điều này có thể không phải là trường hợp của bạn từ những gì bạn có là một thiết bị mới được đóng gói với dung lượng lưu trữ lớn.

Vì vậy, những gì bạn cần phải xem xét như là thủ phạm chính là những gì bạn có trong điện thoại của bạn. Hãy xem các ứng dụng và nội dung bạn đã tải xuống gần đây trên thiết bị của mình. Có thể là bất kỳ ứng dụng hoặc nội dung tải xuống nào đã bị lỗi và do đó ảnh hưởng đến thói quen bình thường của điện thoại, đặc biệt là các ứng dụng được kết hợp với xử lý lệnh nhập bằng cảm ứng.

Tất cả những gì bạn phải làm là thử những giải pháp sau để giải quyết được vấn đề cho chiếc điện thoại của bạn

Giải pháp tiềm năng cho vấn đề phản ứng đơ/ chậm trên màn hình iPhone 8 Plus

Dưới đây là một số các giải pháp khả thi và giải pháp được đề xuất mà bạn có thể tham khảo khi khắc phục sự cố một vấn đề về phản hồi chậm hoặc bị đơ trên màn hình iPhone 8 Plus của bạn.

Giải pháp đầu tiên: Khởi động lại hoặc buộc khởi động lại.

Giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất đối với các loại vấn đề điện thoại thông minh khác nhau liên quan đến lỗi phần mềm nhỏ bao gồm phản hồi màn hình cảm ứng chậm từ iPhone 8 Plus là khởi động lại (khởi động lại mềm) hoặc nếu không, khởi động lại cưỡng bức.

Cả khởi động lại bình thường (khởi động lại mềm) và khởi động cưỡng bức không chỉ xóa bộ nhớ trong của điện thoại mà còn khắc phục mọi tệp bị hỏng, ứng dụng lừa đảo và các sự cố khác liên quan đến lỗi phần mềm hoặc lỗi hệ thống.

Để khởi động lại hoặc thiết lập lại mềm iPhone 8 Plus của bạn , nhấn nút Nguồn hoặc Bên cho đến khi màn hình Slide to Power Off xuất hiện. Kéo thanh trượt để tắt hoàn toàn iPhone của bạn. Sau 30 giây, nhấn nút Power / Side cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Trong trường hợp khởi động lại bình thường hoặc thiết lập lại mềm không thể áp dụng như khi iPhone của bạn hoàn toàn không hồi đáp, bạn có thể thực hiện khởi động lại thay thế, đó là khởi động lại ép buộc. Cả hai khởi động lại cung cấp cùng một đầu ra tích cực mà không ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu iPhone của bạn.

Để buộc iPhone 8 Plus của bạn khởi động lại , nhấn và nhanh chóng nhả nút Tăng âm lượng. Sau đó nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng. Cuối cùng, bấm và giữ nút Power / Side cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Chờ cho đến khi iPhone của bạn khởi động và sau đó chạm vào màn hình để xem nó có phản hồi nhanh không.

Giải pháp thứ hai: Kiểm tra và quản lý cài đặt hiển thị.

Điều chỉnh độ nhạy cảm ứng 3D trên iPhone của bạn cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng như những gì người khác gặp phải. Khi bật 3D Touch, bạn có thể nhấn trên màn hình bằng các mức độ áp lực khác nhau để xem bản xem trước nội dung, tác vụ và menu ngữ cảnh.

Nếu màn hình cảm ứng phản hồi quá chậm với độ nhạy Cảm ứng 3D được đặt thành Firm, sau đó thử chuyển sang các tùy chọn khác như Phương tiện hoặc Ánh sáng và xem điều đó có khác gì với xử lý đầu vào cảm ứng hay không.

Để điều chỉnh 3D Touch trên iPhone 8 Plus của bạn, hãy đi đến Settings => General => Accessibility => 3D Touch. Sau đó kéo thanh trượt để chọn mức độ nhạy mong muốn.

Hoặc bạn cũng có thể thử tắt hoặc bật 3D Touch và sau đó xem những hiệu ứng mà mỗi cài đặt có thể mang lại.

Giải pháp thứ ba: Quản lý bộ nhớ trong.

Mặc dù không cần thiết để bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone 8 Plus, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra trạng thái bộ nhớ hiện tại của thiết bị để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Không sao có nghĩa là không ứng dụng nào của bạn đang tiêu tốn dung lượng bộ nhớ bất thường.

Để kiểm tra và quản lý dung lượng lưu trữ trên iPhone 8 Plus của bạn, hãy vào Cài đặt-> Chung-> Lưu trữ & Sử dụng iCloud-> Quản lý bộ nhớ. Đợi cho đến khi tất cả các ứng dụng của bạn điền trong phần Bộ nhớ và sau đó thử xác định ứng dụng nào đang sử dụng tối đa không gian iPhone của bạn.

Nếu sự cố được bắt đầu sau khi cài đặt một ứng dụng, hãy xem xét xóa ứng dụng đó vì có nhiều khả năng lỗi nhất.

Phương sách cuối cùng: Khôi phục cài đặt gốc / thiết lập lại chính.

Nếu không có phương pháp nào bên trên có thể giải quyết được vấn đề và màn hình iPhone 8 Plus của bạn vẫn đáp ứng rất chậm, thì có thể đó là lỗi phần mềm phức tạp hơn cần giải pháp khó khăn hơn.

Là phương sách cuối cùng của bạn, bạn có thể chọn đặt lại toàn bộ hoặc khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ khỏi iPhone của bạn bao gồm các lỗi và dữ liệu bị hỏng ảnh hưởng đến hệ thống màn hình cảm ứng. Do đó, nó sẽ cung cấp cho iPhone của bạn một khởi đầu mới sạch.

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc thông qua menu Cài đặt hoặc qua iTunes. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn toàn diện về cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 8 Plus. Chỉ cần truy cập phần Hướng dẫn của chúng tôi trong trang Khắc phục sự cố iPhone 8 Plus.

Các đề xuất khác

Nếu sự cố xảy ra sau khi đặt một số vỏ bảo vệ màn hình hoặc bên thứ ba trên iPhone 8 Plus của bạn, hãy thử xóa chúng và xem màn hình cảm ứng của bạn hoạt động như thế nào nếu không có các phụ kiện này. Một số bên thứ ba vỏ hoặc bảo vệ màn hình không thực sự phù hợp cho iPhone của bạn và do đó có một xu hướng cho họ can thiệp với các chức năng màn hình của iPhone của bạn.

Bạn cũng có thể đặt cuộc hẹn để truy cập vào thanh Apple Genius hoặc trung tâm dịch vụ được ủy quyền gần đó và sau đó thay vào đó, hãy nhờ iPhone của bạn kiểm tra kỹ thuật viên. Đây có thể là lựa chọn khác của bạn nếu không có giải pháp nào nói trên có thể khắc phục được sự cố và màn hình cảm ứng iPhone 8 Plus của bạn vẫn rất chậm khi phản ứng với đầu vào cảm ứng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *