chup-man-hinh-huawei-gr5

Thuần thục kĩ năng chụp màn hình Huawei GR5 chỉ với 1 thao tác

Chụp màn hình trên điện thoại là tính năng vô cùng tiện lợi, giúp lưu lại những thông tin cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chụp màn hình Huawei GR5 – dòng sản phẩm khá thông dụng hiện nay.

Lợi ích của tính năng chụp màn hình

 • Thao tác đơn giản, dễ thực hiện
 • Lưu trữ đầy đủ và chính xác hình ảnh, dữ liệu bạn cần lưu
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian so với những cách thức lưu trữ khác

Cách chụp màn hình Huawei GR5

Sử dụng phím cứng được xem là cách phổ biến nhất khi chụp ảnh màn hình mà mọi người đều biết. Tương tự như vậy, để chụp màn hình điện thoại GR5, bạn cũng chỉ cần sử dụng linh hoạt và thành thục các phím cứng.

Bước 1: Nhấn, giữ tổ hợp phím NguồnGiảm âm lượng.

Đây là thao tác được áp dụng với nhiều hãng điện thoại như Samsung, Xiaomi…Nếu đã từng sử dụng những dòng sản phẩm nổi tiếng này thì khi đến với Huawei GR5, bạn sẽ thấy mọi việc rất đơn giản.

chup-man-hinh-huawei-gr5
Nhấn giữ đồng thời Nguồn và Giảm âm lượng để chụp màn hình GR5

Bước 2: Khi bạn nghe tiếng tách cùng với hình ảnh hiện lên là đã thực hiện thành công.

Âm thanh và hình ảnh sẽ hiện ra đồng thời và tự động lưu vào Album.

Bạn có thể sẽ không thực hiện được thao tác chụp màn hình Huawei GR5 nếu như bạn nhấn giữ 1 trong 2 phím đó trước. Yêu cầu duy nhất đó là nhấn, giữ cùng lúc và buông tay cùng lúc. Thời gian giữ phím khoảng 3 đến 5 giây.

Đối với các dòng điện thoại khác như Samsung, Iphone, Xiaomi, bạn có thể sử dụng linh hoạt nhiều cách để chụp màn hình từ ứng dụng có sẵn, bên thứ 3, hay phím cứng…Còn Huawei GR5 chỉ cho phép bạn dùng phím cứng với một cách duy nhất.

Khi cần xem ảnh đã chụp màn hình, bạn chỉ việc vào bộ sưu tập và tìm hình ảnh tại Album chụp ảnh màn hình là ảnh sẽ hiện ra. Bạn không cần phải thực hiện thao tác lưu ảnh đã chụp màn hình lại như những cách lưu trữ khác.

Các bạn có thể nên xem ngay mức giá thay pin iPhone 8 Plus chính hãng bởi nó đang rất thấp

Đánh giá cách chụp màn hình Huawei GR5

Ưu điểm:

 • Cách thức thực hiện đơn giản thông dụng. Bất kì ai cũng có thể làm được.
 • Chỉ cần làm một lần là có thể nhớ ngay và thực hiện lại không cần chỉ dẫn
 • Nhanh gọn, giúp lưu trữ nhiều nguồn thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Nhược điểm:

 • So với lưu trữ hình ảnh bằng cách tải về, chụp màn hình có nhiều rủi ro hơn vì bạn có thể thực hiện nhấn 2 phím không cùng lúc, dẫn đến việc phải thực hiện lại.
 • Bất lợi trong trường hợp sử dụng để lưu hình ảnh với số lượng lớn, điều này khiến bạn phải thực hiện liên tục và đồng thời nhấn 2 phím, dễ bị loạn.

Lưu ý khi thực hiện chụp màn hình Huawei

 • Thao tác chụp màn hình Huawei GR5 tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý những điểm sau đây:
 • Tuân thủ các bước và thực hiện theo đúng thứ tự. Nếu bạn cố tình đảo ngược các bước với nhau, chắc chắn bạn sẽ không thể thành công được.
 • Bảo vệ phím cứng bằng cách không nên nhấn giữ quá lâu với tần suất liên tục. Phím của bạn có thể bị liệt bị đơ, dẫn đến hư hỏng, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Cách tốt nhất đó là giữ với thời gian ít nhất có thể và chỉ sử dụng chụp màn hình khi thực sự cần thiết.
 • Chỉ nên áp dụng cách chụp màn hình trên với điện thoại Huawei GR5 vì bạn có thể làm hỏng hóc máy khi bạn thử cách này trên những dòng máy khác.
 • Không lạm dụng tính năng này với những hình ảnh bạn có thể lưu về máy.
 • Nếu không tự tin, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của người khác hoặc mang tới những địa chỉ sửa chữa điện thoại tin cậy để được tư vấn và hỗ trợ.

Chụp ảnh màn hình là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng vì tính năng lưu trữ tuyệt vời mà nó mang lại. Hi vọng bạn sẽ thực hiện được thao tác chụp màn hình Huawei GR5. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè nếu bạn cảm thấy nó thực sự có ích!

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *