cham-2-lan-mo-man-hinh-samsung-s7-6

Chinh phục kĩ năng chạm 2 lần mở màn hình Samsung S7

Điện thoại samsung S7 được nhiều người biết đến bởi rất nhiều tính năng mới lạ, tiết kiệm thời gian và thao tác cho người sử dụng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung S7 đơn giản nhất.

Ưu điểm của thao tác chạm 2 lần mở khóa màn hình

Chạm 2 lần sáng màn hình là cách thức mở máy để sáng màn hình chỉ với 2 lần chạm mà không cần phải sử dụng đến nút nguồn. Chạm 2 lần mở màn hình Samsung S7 được rất nhiều người ưa thích và sử dụng vì những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại:

  • Không tốn RAM, tránh tiêu hao nhiều năng lượng cho máy
  • Tiết kiệm pin
  • Tiết kiệm thời gian sử dụng, rút ngắn các thao tác.
  • Đảm bảo kéo dài tuổi thọ nút nguồn.

Chính vì những nguyên nhân trên, chạm 2 lần sáng màn hình trên điện thoại nói chung và samsung S7 nói riêng được mọi người hết sức ưa chuộng.

Chuẩn bị

Chạm 2 lần mở màn hình Samsung S7 là thao tác dễ thực hiện, tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo những thiết bị cần thiết để việc tiến hành không bị gián đoạn. 2 công cụ không thể thiếu được đó là:

  • Điện thoại samsung S7 (Thao tác này cũng có thể áp dụng với một số dòng sản phẩm samsung khác như samsung S8, Note 8…)
  • Thiết bị hỗ trợ tính năng Always On Display

Chạm 2 lần mở màn hình samsung S7 bằng 5 bước

Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị, truy cập vào Cài đặt, chọn Màn hình khóa và Bảo mật (Như hình dưới)

cham-2-lan-mo-man-hinh-samsung-s7-1
Cham 2 lần mở màn hình Samsung S7

Bước 2: Trong mục Màn hình khóa và bảo mật, sẽ hiện ra phần Always On Display. Bạn chỉ việc bật mục này bằng cách gạt từ trái sang phải đến lúc nó hiện màu xanh lá cây là được.

cham-2-lan-mo-man-hinh-samsung-s7-2
Chạm 2 lần mở khóa điện thoại Galaxy S7

Nếu bạn đã sử dụng tính năng này thì có thể bỏ qua bước 2 và đi thẳng tới bước 3.

Bước 3: Sau khi đã bật tính năng Always On Display, bạn nhấp luôn vào đấy để tìm hiểu cách sử dụng.

cham-2-lan-mo-man-hinh-samsung-s7-3
Kích hoạt Always On Display

Bước 4: Trong phần Always on Display, chọn mục Nội dung cần hiển thị bằng cách nhấp vào đó.

cham-2-lan-mo-man-hinh-samsung-s7-4
Chạm 2 lần mở màn hình Samsung S7 đơn giản

Bước 5: Sau khi thực hiện xong bước 4, bạn sẽ thấy hiện ra một biểu mẫu, chọn mục Phím Tr.chính và đồng hồ hoặc thông tin.

cham-2-lan-mo-man-hinh-samsung-s7-5
Bước cuối hoàn thành quá trình mở khóa tính năng chạm 2 lần khóa màn hình.

Với 5 bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành các thao tác chạm 2 lần trên điện thoại Samsung Galaxy S7. Thao tác tương đối đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nếu tuân thủ theo trình tự trên.

Mời bạn xem thêm bài viết hướng dẫn thay pin iPhone 6S chi tiết

Hướng dẫn sau khi cài đặt

Biểu tượng nút Home ảo sẽ xuất hiện ở cuối màn hình kèm theo tính năng Always On Display. Bạn chỉ cần nhấp vào phím Home này là được. Thao tác chạm 2 lần mở màn hình Samsung S7 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi mở điện thoại. Bạn sẽ không cần phải ấn giữ nút nguồn mỗi khi muốn mở máy xem giờ hay để sử dụng.

Bạn chỉ cần cài đặt và thực hiện thao tác trên đúng 1 lần duy nhất, từ đó trở về sau, khi muốn mở máy, bạn chỉ cần nhấp 2 chạm.

Lưu ý khi thực hiện thao tác chạm 2 lần mở màn hình

Chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại Samsung S7 là thao tác dễ thực hiện, tuy nhiên để đạt hiệu quả, bạn cần tuân thủ các thao tác theo trình tự trên. Nếu đi ngược lại 1, 2 bước, bạn sẽ không thể hoàn thành được.

Đảm bảo đủ các thiết bị để thực hiện đó là điện thoại Samsung S7 và tính năng hỗ trợ Always On Display.

Không phải bất kì dòng điện thoại nào cũng có thể áp dụng cách thức trên. Ngoài Samsung S7, bạn có thể sử dụng cho Samsung S8, Note 8…Bạn đừng cố sử dụng cách thức này cho những dòng sản phẩm khác không hỗ trợ tính năng chạm 2 lần mở màn hình vì điều đó có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

Nếu đã thử và thực hiện theo đúng những thao tác nhưng không thành công, bạn có thể mang máy đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là chia sẻ về cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung S7 mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu thêm những cách thức khác tương tự để rút ngắn thời gian mở máy và thay đổi nếu nhàm chán như vân tay, nhận diện khuôn mặt…

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *